ปีกไก่สไตล์อเมริกันราดชีสเกาหลี
วัตถุดิบ
เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
500 กรัม Buffalo Chicken Wing Stick ปีกบนไก่สไตล์อเมริกัน ตราไทสัน
300 กรัม ชีสมอสซาเรลล่า
40 กรัม ต้นหอม (ซอย)
10 กรัม งาขาว (คั่ว)
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ทอดปีกบนไก่สไตล์อเมริกันตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
- ขณะที่รอให้ปีกไก่สุก ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เปิดไฟกลาง
- เมื่อน้ำมันร้อนใส่กระเทียม ขิง และหัวหอมลงผัดประมาณ 2-3 นาที หรือกระทั่งมีกลิ่นหอมและเป็นสีน้ำตาลอ่อน
- เติมมิรินหรือเหล้าหวาน คนประมาณ 30 วินาที จากนั้นใส่พริกแกงโคชูจัง พริกป่น และน้ำตาลทรายแดง คนทุกอย่างให้เข้ากัน
- เติมน้ำซุปไก่ และซีอิ้วขาวหรือซอสปรุงรสลงไป จากนั้นเปลี่ยนเป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่อไปประมาณ 5-7 นาที หรือจนกระทั่งซอสข้นหนืด
- นำปีกไก่ที่สุกแล้วจัดใส่ลงในจานหรือภาชนะที่นำเข้าเตาอบได้ โรยหน้าด้วยชีสและราดทับด้วยซอส จากนั้นทำซ้ำอีกครั้ง
- โรยหน้าด้านบนด้วยงาขาวคั่วและต้นหอมซอย จากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180'C เป็นเวลา 8-12 นาที หรือจนกระทั่งชีสละลาย ตามต้องการ
- นำออกจากเตา และโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
- เสิร์ฟขณะยังร้อน