ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่คาราเกะ
วัตถุดิบ
เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
200 กรัม Chicken Karaageไก่คาราเกะ ตรา ไทสัน
200 กรัม ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิ
2 ชิ้น ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ตามที่แนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์)
150 กรัม แครอท (หั่นเต๋า)
150 กรัม มันฝรั่ง (หั่นเต๋า)
100 กรัม หอมหัวใหญ่ (หั่นเต๋า)
350 มล น้ำเปล่า
50 กรัม ขิงดอง
20 กรัม ต้นหอม (ซอย)
คำแนะนำในการทำอาหาร
- หุงข้าวและอุ่นเตรียมไว้
- ใช้ไฟแรงตั้งน้ำให้เดือด ใส่แครอท มันฝรั่งที่ห ั่นเตรียมไว้ลงไปในหม้อ
- หลังจากน้ำเดือด ใส่หัวหอมหั่นและก้อนแกงกะหรี่ลงไป
- เปลี่ยนเป็นไฟกลาง ตั้งทิ้งไว้ 8-10 นาที หมั่นคน จนกระทั่งซอสข้น จากนั้นปรับเป็นไฟอ่อน
- ทอดไก่คาราเกะตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
- ตักข้าวและนำไก่ใส่จาน ราดด้วยซอสแกงกะหรี่
- ตกแต่งด้วยต้นหอมซอยและขิงดอง
- พร้อมเสิร์ฟ