ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่คาราเกะ

ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่คาราเกะ

วัตถุดิบ

  • เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
    • 200 กรัม​ Chicken Karaage​ไก่คาราเกะ ตรา ไทสัน

    • 200 กรัม​ ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิ

    • 2 ชิ้น ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (ตามที่แนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์)

    • 150 กรัม​ แครอท (หั่นเต๋า)

    • 150 กรัม​ มันฝรั่ง (หั่นเต๋า)

    • 100 กรัม​ หอมหัวใหญ่ (หั่นเต๋า)

    • 350 มล น้ำเปล่า

    • 50 กรัม​ ขิงดอง

    • 20 กรัม​ ต้นหอม (ซอย)

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • หุงข้าวและอุ่นเตรียมไว้
  • ใช้ไฟแรงตั้งน้ำให้เดือด ใส่แครอท มันฝรั่งที่หั่นเตรียมไว้ลงไปในหม้อ
  • หลังจากน้ำเดือด ใส่หัวหอมหั่นและก้อนแกงกะหรี่ลงไป
  • เปลี่ยนเป็นไฟกลาง ตั้งทิ้งไว้ 8-10 นาที หมั่นคน จนกระทั่งซอสข้น จากนั้นปรับเป็นไฟอ่อน
  • ทอดไก่คาราเกะตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
  • ตักข้าวและนำไก่ใส่จาน ราดด้วยซอสแกงกะหรี่
  • ตกแต่งด้วยต้นหอมซอยและขิงดอง
  • พร้อมเสิร์ฟ