ไก่ทอดกรอบวาฟเฟิล
วัตถุดิบ
เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
5 ชิ้น Classic Fried Chickenไก่ทอดกรอบ ส ูตรคลาสสิก ตราไทสัน
4 ชิ้น วาฟเฟิลมิกซ์ (ตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์)
ซอสเผ็ดแนชวิลล์สำหรับเคลือบไก่กรอบ
250 มล น้ำมันพืช
15 กรัม พริกป่นคาเยน
15 มล พริกป่นไทย
50 มล น้ำตาลทรายแดง
25 กรัม น้ำตาลทรายขาว
5 มล พริกปาปริก้า
5 กรัม ผงกระเทียม
5 กรัม เกลือ
5 กรัม พริกไทยดำ
วิปครีมรสน้ำผึ้ง
300 มล วิปปิ้งครีม
50 มล น้ำผึ้ง
5 กรัม เกลือทะเล
10 มล กลิ่นวานิลลา
สำหรับตกแต่ง
ตกแต่งตามต้องการ น้ำผึง (เพื่อตกแต่ง)
ตกแต่งตามต้องการ พริกไทยดำ (บดหยาบ)
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ตีวิปปิ้งครีมให้เริ่มตั้งยอด
- ผสมน้ำผึ้ง เกลือทะเล และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน จากนั้นเทผสมลงไปในวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ แล้วทำการตีต่อให้ตั้งยอด ปิดให้มิดชิดและนำเข้าแช่เย็น
- ตั้งน้ำมันในหม้อ ใช้ไฟกลางทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
- ปิดไฟ ยกหม้อลงจากเตา จากนั้นนำส่วนผสมของซอสแนชวิลล์ใส่ลงในน้ำมัน คนผสมให้เข้ากัน และทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง
- เตรียมไก่กรอบและวาฟเฟิล ตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
- เมื่อทอดไก่กรอบแล้ว ให้เอาซอสที่เตรียมไว้ทาลงบนไก่ ก่อนทาให้คนน้ำซอสให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อน เผื่อป้องกันการตกตะกอนของซอส และอาจทำให้ซอสเสียรสชาติ
- จัดวาฟเฟิลที่ทำเสร็จแล้วลงจาน นำไก่กรอบที่เคลือบซอสวางลงบนวาฟเฟิล ตามด้วยวิปปิ้งครีมด้านบน หรือวางเสิร์ฟด้านข้าง
- ตกแต่งด้วยน้ำผึ้งและพริกไทยดำบดหยาบ
- พร้อมเสิร์ฟ