ไก่ทอดคาราเกะซอสฮันนี่เลมอน
วัตถุดิบ
Chicken & Main Ingredients
6 ชิ้น Chicken Karaageไก่คาราเกะ ตรา ไทสัน (ตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์)
ซอสน้ำผึ้งมะนาว
120 กรัม น้ำผึ้ง
100 กรัม น้ำมะนาว
20 กรัม น้ำมันมะกอก
4 กลีบ กระเทียม (สับ)
เพื่อปรุงรส เกลือ และ พริกไทย
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ทอดไก่คาราเกะตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก ใช้ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมและผัดให้หอม ประมาณ 1-2 นาที
- เติมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งลงไป ปรับเป็นไฟอ่อน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
- ตั้งเคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที หรือจนซอสข้นหนืด จากนั้นปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น
- เคลือบไก่คาราเกะด้วยซอสที่เตรียมไว้ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ