ไก่ทอดคาราเกะซอสฮันนี่เลมอน

ไก่ทอดคาราเกะซอสฮันนี่เลมอน

วัตถุดิบ

  • Chicken & Main Ingredients
    • 6 ชิ้น Chicken Karaage​ไก่คาราเกะ ตรา ไทสัน (ตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์)

  • ซอสน้ำผึ้งมะนาว
    • 120 กรัม​ น้ำผึ้ง

    • 100 กรัม​ น้ำมะนาว

    • 20 กรัม​ น้ำมันมะกอก

    • 4 กลีบ กระเทียม (สับ)

    • เพื่อปรุงรส  เกลือ และ พริกไทย

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ทอดไก่คาราเกะตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
  • ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก ใช้ไฟกลาง
  • ใส่กระเทียมและผัดให้หอม ประมาณ 1-2 นาที
  • เติมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งลงไป ปรับเป็นไฟอ่อน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
  • ตั้งเคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที หรือจนซอสข้นหนืด จากนั้นปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น
  • เคลือบไก่คาราเกะด้วยซอสที่เตรียมไว้ จัดจานพร้อมเสิร์ฟ