ไก่บาร์บีคิวรมควันแอปเปิ้ลวูดจากไทสันบนมักกะโรนีอบชีส​

ไก่บาร์บีคิวรมควันแอปเปิ้ลวูดจากไทสันบนมักกะโรนีอบชีส​

วัตถุดิบ

    • 330 กรัม​ ปีกไก่ย่างรสบาร์บีคิวแอปเปิ้ลวู้ด​

    • 250 กรัม​  มักกะโรนี หรือจะใช้พาสต้าเส้นสั้นๆ อย่างเพนเน่ หรือพาสต้ารูปหอยแทนก็ได้

    • 2 ถ้วย  มอซซาเรลลาชีส ขูดเรียบร้อย

    • 2 ถ้วย  ไมลด์เชดด้าชีส ขูดเรียบร้อย

    • 0.5 ถ้วย  คุกกิ้งครีม

    • 2 ช้อนโต๊ะ​  ซอสบาร์บีคิวยี่ห้อโปรดของคุณ

    • 1 ช้อนชา​  ผงปาปริก้ารมควันป่น

    • 0.5 ช้อนชา​  ผงพริกคาเยนน์ป่น หรือพริกธรรมดาป่น

    • 1 ช้อนชา​  ผงหัวหอมป่น

    • 1 ช้อนชา​  ผงกระเทียมป่น

    • 0.5 ช้อนชา​  พริกไทยดำ

    • 3 ช้อนโต๊ะ​  พาร์สลีย์สับละเอียด

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ต้มพาสต้าในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย
  • ในชามใหญ่ ผสมชีส ครีม ซอสบาร์บีคิว เครื่องปรุงแบบแห้งต่างๆ และพาร์สลีย์ให้เข้ากัน​
  • เมื่อพาสต้าสุกในระดับอัลเดนเต้แล้ว เทน้ำออก โดยเก็บน้ำต้มพาสต้าไว้ ½ ถ้วยตวง​
  • ผสมพาสต้ากับส่วนผสมที่เตรียมไว้ในชามใหญ่ให้เข้ากัน ถ้าข้นเกินไปสามารถเติมน้ำต้มพาสต้าได้ตามต้องการ​
  • ทาน้ำมันมะกอกหรือเนยบางๆ ที่ด้านในของภาชนะที่เหมาะสำหรับใช้กับเตาอบ แล้วเทพาสต้าที่เตรียมไว้ลงไป​
  • วางไก่ย่างรสบาร์บีคิวแอปเปิ้ลวู้ดตราไทสันลงบนพาสต้า​
  • นำเข้าเตาอบที่อุ่นเตรียมไว้ที่ 200 องศา อบเป็นเวลา 18-20 นาที หรือจนกว่าผิวด้านบนจะเป็นสีน้ำตาลสวย​
  • เสิร์ฟคู่กับสลัดหรือผักต่างๆ หรือถ้าชอบ สามารถเพิ่มซอสบาร์บีคิวได้ตามต้องการ แล้วก็อร่อยได้เลย!​