ไก่บาร์บีคิวรมควันแอปเปิ้ลวูดจากไทสันบนมักกะโรนีอบชีส
วัตถุดิบ
330 กรัม ปีกไก่ย่างรสบาร์บีคิวแอปเปิ้ลวู้ด
250 กรัม มักกะโรนี หรือจะใช้พาสต้าเส้นสั้นๆ อย่างเพนเน่ หรือพาสต้ารูปหอยแทนก็ได้
2 ถ้วย มอซซาเรลลาชีส ขูดเรียบร้อย
2 ถ้วย ไมลด์เชดด้าชีส ขูดเรียบร้อย
0.5 ถ้วย คุกกิ้งครีม
2 ช้อนโต๊ะ ซอสบาร์บีคิวยี่ห้อโปรดของคุณ
1 ช้อนชา ผงปาปริก้ารมควันป่น
0.5 ช้อนชา ผงพริกคาเยนน์ป ่น หรือพริกธรรมดาป่น
1 ช้อนชา ผงหัวหอมป่น
1 ช้อนชา ผงกระเทียมป่น
0.5 ช้อนชา พริกไทยดำ
3 ช้อนโต๊ะ พาร์สลีย์สับละเอียด
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ต้มพาสต้าในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย
- ในชามใหญ่ ผสมชีส ครีม ซอสบาร์บีคิว เครื่องปรุงแบบแห้งต่างๆ และพาร์สลีย์ให้เข้ากัน
- เมื่อพาสต้าสุกในระดับอัลเดนเต้แล้ว เทน้ำออก โดยเก็บน้ำต้มพาสต้าไว้ ½ ถ้วยตวง
- ผส มพาสต้ากับส่วนผสมที่เตรียมไว้ในชามใหญ่ให้เข้ากัน ถ้าข้นเกินไปสามารถเติมน้ำต้มพาสต้าได้ตามต้องการ
- ทาน้ำมันมะกอกหรือเนยบางๆ ที่ด้านในของภาชนะที่เหมาะสำหรับใช้กับเตาอบ แล้วเทพาสต้าที่เตรียมไว้ลงไป
- วางไก่ย่างรสบาร์บีคิวแอปเปิ้ลวู้ดตราไทสันลงบนพาสต้า
- นำเข้าเตาอบที่อุ่นเตรียมไว้ที่ 200 องศา อบเป็นเวลา 18-20 นาที หรือจนกว่าผิวด้านบนจะเป็นสีน้ำตาลสวย
- เสิร์ฟคู่กับสลัดหรือผักต่างๆ หรือถ้าชอบ สามารถเพิ่มซอสบาร์บีคิวได้ตามต้องการ แล้วก็อร่อยได้เลย!