สลัดไก่กรอบ
วัตถุดิบ
เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
4 ชิ้น Crispy Chicken Stripsไก่กรอบไม่มีกระดูก ตรา ไ ทสัน
150 กรัม ผักสลัดตามชอบ
40 กรัม มะเขือเทศเชอรี่ (หั่นครึ่ง)
30 กรัม พริกหวาน
20 กรัม ขนมปังกรอบ กรูตอง (ขนาดประมาณลูกเต๋า)
1 ชิ้น อะโวคาโด (หั่นตามยาว)
น้ำสลัดบัลซามิค
30 กรัม น้ำส้มสายชูบัลซามิค
120 กรัม น้ำมันมะกอก
10 กรัม น้ำผึ้ง
10 กรัม ดิจองมัสตาส
ตามต้องการ เกลือ และ พริกไทย (ปรุงรส)
คำแนะนำ ในการทำอาหาร
- ทอดไก่ไม่มีกระดูกตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
- นำผักสลัดและเครื่องต่างๆ(ยกเว้นอะโวคาโดและกรูตอง)ลงใส่ลงในชาม คลุกเคล้ากับน้ำสลัดให้เข้ากันดี
- จัดลงจาน นำอะโวคาโดและกรูตองใส่ลงไป พร้อมเสิร์ฟ
- วิธีทำน้ำสลัด ผสมดิจองมัสตาส น้ำส้มสายชูบัคซามิค และน้ำผึ้งให้เข้ากันดีในชามผสม
- เติมน้ำมันมะกอกและคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน