สลัดไก่กรอบ

สลัดไก่กรอบ

วัตถุดิบ

  • เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
    • 4 ชิ้น Crispy Chicken Strips​ไก่กรอบไม่มีกระดูก ตรา ไทสัน

    • 150 กรัม​ ผักสลัดตามชอบ

    • 40 กรัม​ มะเขือเทศเชอรี่ (หั่นครึ่ง)

    • 30 กรัม​ พริกหวาน

    • 20 กรัม​ ขนมปังกรอบ กรูตอง (ขนาดประมาณลูกเต๋า)

    • 1 ชิ้น อะโวคาโด (หั่นตามยาว)

  • น้ำสลัดบัลซามิค
    • 30 กรัม​ น้ำส้มสายชูบัลซามิค

    • 120 กรัม​ น้ำมันมะกอก

    • 10 กรัม​ น้ำผึ้ง

    • 10 กรัม​ ดิจองมัสตาส

    • ตามต้องการ  เกลือ และ พริกไทย (ปรุงรส)

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ทอดไก่ไม่มีกระดูกตามวิธีแนะนำบนถุงบรรจุภัณฑ์
  • นำผักสลัดและเครื่องต่างๆ(ยกเว้นอะโวคาโดและกรูตอง)ลงใส่ลงในชาม คลุกเคล้ากับน้ำสลัดให้เข้ากันดี
  • จัดลงจาน นำอะโวคาโดและกรูตองใส่ลงไป พร้อมเสิร์ฟ
  • วิธีทำน้ำสลัด ผสมดิจองมัสตาส น้ำส้มสายชูบัคซามิค และน้ำผึ้งให้เข้ากันดีในชามผสม
  • เติมน้ำมันมะกอกและคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน