ไก่ทอดรสฮันนี่บาร์บีคิวกับข้าวโพดและพริกหวานคลุกซอสครีม
วัตถุดิบ
400 กรัม ไก่ทอดรสฮันนี่บาร์บีคิว
2 ถ้วยตวง ข้าวโพด (ใช้ข้าวโพดกระป๋อง หรือฝานสดจากฝักก็ได้)
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย
1 ถ้วยตวง พริกหวานแดง หั่นเต๋าเล็ก
3 ช้อนโต๊ะ หอมแดง หั่นเต๋าเล็ก
1 ช้อนชา ขิง หั่นเต๋าเล็ก
2 ช้อนชา กระเทียม หั่นเต๋าเล็ก 2
1 ช้อนชา พริกซอยละเอียด
2 ช้อนชา ซอสถั่วเหลือง หรือซอสปรุงรส
1 ซีก มะนาว (ใช้ทั้งน้ำมะนาวและผิวมะนาว)
0.5 ถ้วยตวง มายองเนสญี่ปุ่น
1 ช้อนชา พริกไทยดำ
1 ช้อนชา น้ำปลา
คำแนะนำในการทำอาหาร
- เตรียมไก่ทอดไทสันรสฮันนี่บาร์บีคิวตามวิธีทำหลังซอง
- ใส่น้ำมันพืชในกระทะใบใหญ่ เปิดไฟแรง
- ใส่หอมแดง กระเทียม ขิง ต้นหอมซอย พริก และครึ่งหนึ่งของซอสถั่วเหลืองที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ผัดนาน 2 นาที
- ใส่ข้าวโพด พริกหวาน และซอสถั่วเหลืองที่เหลือ ผัดต่ออีก 3-4 นาที หรือจนกว่าสีของข้าวโพดและพริกหวานจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล
- ยกกระทะลงจากเตา ใส่มายองเนส น้ำปลา พริกไทยดำ น้ำมะนาวและผิวมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- จัดส่วนผสมทั้งหมดลงบนจาน ตามด้วยไก่ทอดไทสันรสฮันนี่บาร์บีคิว
- โรยต้นหอมเพื่อให้ดูน่ารับประทาน พร้อมมะนาวอีก 1 ซีกเป็นอันเสร็จสิ้น
- เสิร์ฟและพร้อมอร่อยได้เลย