ไก่ย่างเทอริยากิจากไทสันคลุกผงเครื่องเทศชิจิมิสไตล์ญี่ปุ่น
วัตถุดิบ
330 กรัม ไก่ย่างเทอริยากิ
1 ซีก ผิวเลมอนขูด
1 ซีก ผิวมะนาวขูด
1 ซีก ผิวส้มขูด
2 ช้อนโต๊ะ พริกป่นญี่ปุ่น ชิจิมิ โทการะชิ
3 ช้อนโต๊ะ เมล็ดงาขาวและดำผสมกัน
1 ช้อนโต๊ะ พาร์สลีย์แห้ง
2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมเจียว
2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย
2 ช้อนชา หรือตามชอบ เกลือช นิดเกล็ด
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ใส่งา พาร์สลีย์แห้ง กระเทียมเจียว ลงในกระทะใบกลาง คั่วอ่อนๆ เป็นเวลา 1-2 นาที โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน
- เอาลงจากเตา เทของคั่วใส่ในจานใหญ่หรือถาดก็ได้แล้วแผ่ไว้ ทิ้งไว้ให้อุณหภูมิเย็นลงที่อุณหภูมิห้อง
- เมื่อส่วนผสมเย็นลงแล้ว เทลงในชามใหญ่ ผสมกับผิวเลมอน ส้ม และมะนาว พริกป่นญี่ปุ่นชิจิมิ และเกลือชนิดเกล็ด
- เตรียมไก่ย่างรสเทอริยากิตราไทสัน ด้วยวิธีที่ต้องการตามขั้นตอนหลังซอง
- เมื่อไก่สุกแล้ว เทไก่ลงในชามส่วนผสมที่เตรียมไว้ทันที โรยหอมซอย แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเคลือบไก่ให้ทั่ว
- เสิร์ฟคู่กับสลัด ข้าว หรือมายองเนสญี่ปุ่นพร้อมเลมอนก็ได้
- อิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดพิเศษได้เลย!