นักเก็ตลุยสวน
วัตถุดิบ
เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
4 ชิ้น Chicken Nuggetsนักเก็ตไก่ ตรา ไทสัน
1 ชิ้น แผ่นแป้งสำหรับม้วน
40 กรัม แตงกวา (หั่นตามความยาว)
30 กรัม แครอท (หั่นตามความยาว)
60 กรัม ผักโอ๊ค สีเขียว
20 กรัม หอมแดง (หั่นตามความยาว)
ซอสสำหรับจิ้ม
5 กรัม รากผักชี (บดละเอียด)
5 กรัม พริกเขียว (บดละเอียด)
5 กรัม กระเทียม (บดละเอียด)
1 กรัม น้ำมะนาว
10 กรัม น้ำปลา
15 กรัม น้ำตาลปี๊บ
15 กรัม น้ำเปล่า
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ล้างทำความสะอาดผัก และเตรียมตั้งน้ำมันให้ร้อนสำหรับทอดไก่
- นำรากผักชี กระเทียม และพริกเขียวมาปั่นรวมกัน หรือตำให้ละเอียด
- เติมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเปล่าและน้ำตาลปี๊บลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสปรุงเพิ่มตามชอบ
- ทอดนัตเก็ตให้สุกสีเหลืองทองสวย พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำแผ่นปอเปี๊ยะสดที่จะห่อ ลงแช่น้ำทีละแผ่น ทิ้งไว้ในน้ำประมาณ 30 วินาที ให้พออ่อนตัว
- นำแผ่นแป้งที่แช่น้ำวางแผ่ไว้ จากนั้นนำผักที่เตรียมไว้วางลงบนแผ่นแป้ง ตามด้วยนัตเก็ต
- ห่อม ้วนให้แน่น ตัดปายหัวท้าย จัดลงเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้