นักเก็ตลุยสวน

นักเก็ตลุยสวน

วัตถุดิบ

  • เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
    • 4 ชิ้น Chicken Nuggets​นักเก็ตไก่ ตรา ไทสัน

    • 1 ชิ้น แผ่นแป้งสำหรับม้วน

    • 40 กรัม​ แตงกวา (หั่นตามความยาว)

    • 30 กรัม​ แครอท (หั่นตามความยาว)

    • 60 กรัม​ ผักโอ๊ค สีเขียว

    • 20 กรัม​ หอมแดง (หั่นตามความยาว)

  • ซอสสำหรับจิ้ม
    • 5 กรัม​ รากผักชี (บดละเอียด)

    • 5 กรัม​ พริกเขียว (บดละเอียด)

    • 5 กรัม​ กระเทียม (บดละเอียด)

    • 1 กรัม​ น้ำมะนาว

    • 10 กรัม​ น้ำปลา

    • 15 กรัม​ น้ำตาลปี๊บ

    • 15 กรัม​ น้ำเปล่า

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ล้างทำความสะอาดผัก และเตรียมตั้งน้ำมันให้ร้อนสำหรับทอดไก่
  • นำรากผักชี กระเทียม และพริกเขียวมาปั่นรวมกัน หรือตำให้ละเอียด
  • เติมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำเปล่าและน้ำตาลปี๊บลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสปรุงเพิ่มตามชอบ
  • ทอดนัตเก็ตให้สุกสีเหลืองทองสวย พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  • นำแผ่นปอเปี๊ยะสดที่จะห่อ ลงแช่น้ำทีละแผ่น ทิ้งไว้ในน้ำประมาณ 30 วินาที ให้พออ่อนตัว
  • นำแผ่นแป้งที่แช่น้ำวางแผ่ไว้ จากนั้นนำผักที่เตรียมไว้วางลงบนแผ่นแป้ง ตามด้วยนัตเก็ต
  • ห่อม้วนให้แน่น ตัดปายหัวท้าย จัดลงเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้