เส้นใหญ่คั่วไก่กรอบ
วัตถุดิบ
เนื้อไก่และวัตถุดิบหลัก
8 ชิ้น ไก่ป๊อบคอร์น รสฮอตแอนด์สไปซี่ ตรา ไทสัน
200 กรัม เส้นใหญ่
1 ชิ้น ไข่ไก่
10 กรัม ซีอิ้วขาว
5 กรัม น้ำตาล
0.2 กรัม พริกไทยขาว
3 กรัม ต้นหอม (ซอย)
30 กรัม ผักกาดหอม
30 กรัม น้ำมันพืช
ซอส
50 กรัม ซอสพริก
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ล้างทำความสะอาดผัก และเตรียมตั้งน้ำมันให้ร้อนสำหรับทอดไก่
- หั่นต้นหอมให้เป็นท่อนเล็กๆสำหรับโรยหน้า
- เด็ดใบผักกาดหอมไว้กินคู่กับคั่วไก่
- เทน้ำมันใส่กะทะสำหรับผัด ยกขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรงรอให้น้ำมันร้อนได้ที่ ตอกไข่ ผัดไข่พอสุก
- นำเส้นใหญ่ใส่ลงไปผัดและปรุงรส ผัดด้วยไฟแรง จากนั้นนำไก่ป๊อปที่ทอดเตรียมไว้ใส่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักเสิร์ฟใส่จานคู่กับผักกาดหอม และโรยด้วยต้นหอมซอย
- เสิร์ฟคู่กับซอสพริก