ข้ามไปหน้าหลัก

อกไก่นุ่มรสสมุนไพร ซอสอัลเฟรโด

อกไก่นุ่มรสสมุนไพร ซอสอัลเฟรโด

ส่วนผสม

พาสต้าเส้นยาว เช่น สปาเก็ตตี สปาเก็ตตี้เฟตตูชินี่ และอื่นๆ 500 กรัม วิธีทำตามคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์
หัวหอมใหญ่ / หัวหอมแดง 100 กรัม สับเป็นชิ้นเล็ก
กระเทียม 2 กลีบ สับเป็นชิ้นเล็ก
ผิวเลมอน 1 ผล ช่วยเพิ่มรสชาติ
ครีมชนิดจืด 350 มล.
พาเมซานชีส 100 กรัม ขูด
เนย 100 กรัม แช่เย็น
น้ำมันมะกอก 100 มล.
Tyson อกไก่นุ่ม 4 ชิ้น หั่นความหนาตามที่ต้องการ
เลมอนสไลด์ / ฝาน สำหรับประดับจาน 0.5 ช้อนชา สไลด์ตามที่ชอบ
พาร์สลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ หั่น
เกลือ 50 มล. / 0.25 ถ้วยตวง
พริกไทยดำ 0.5 ถ้วยตวง
น้ำต้มเส้นพาสต้า 250 มล. ใช้แทนเกลือ
เคล็บลับความอร่อยจากเชฟ: เกลือในน้ำต้มเส้นพาสต้าต่อปริมาณน้ำ 4 ลิตร จะมีมากถึง 1.5 ช้อนโต๊ะ โดยรสชาติที่ได้จะให้ความรู้สึกกลมกล่อมกว่าการใช้เกลือ ดังนั้นการเก็บน้ำต้มเส้นเอาไว้ใช้บางส่วนแทนที่จะทิ้ง จึงเป็นความคิดที่ดี ที่จะทำให้รสชาติของอาหารจานโปรดดียิ่งขึ้น

วิธีการทำ

  1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะขนาดใหญ่ ใช้ไฟระดับปานกลาง
  2. ใส่หัวหอมใหญ่ พร้อมผัดประมาณ 2-3 นาทีหรือจนกว่าหัวหอมใหญ่จะใสขึ้น
  3. ใส่กระเทียมและผัดต่อประมาณ 2-3 นาที
  4. เติมเนื้ออกไก่หั่นบาง ๆ พลิกไปมาบนกระทะให้เป็นสีน้ำตาลอ่อนทุกด้าน แล้วนำออกจากกระทะ
  5. ใส่ครีมชนิดจืดลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
  6. ใส่เกลือและพริกไทยลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 4-6 นาที หรือจนลดลงผักจะยุบตัวลง 25%
  7. ผัดพาร์มีซานชีสจนเข้ากัน
  8. ใส่เส้นพาสต้า พาร์สลีย์ และเลมอน จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมเข้าด้วยกันเบา ๆ โดยใช้ไฟอ่อน
  9. ใส่เนยและคนต่อไปเบา ๆ
  10. ถ้าซอสเคี่ยวเกินไปให้เติมน้ำต้มพาสต้าที่สำรองไว้ เพื่อช่วยเจือจางลง
  11. เมื่อเนยละลายหมดแล้วให้นำออกจากเตา แล้วปรุงรสชาติตามต้องการ
  12. จัดวางด้านบนด้วยพาเมซานชีส และพริกไทยดำสดบด สุดท้ายจัดวางเนื้ออกไก่นุ่ม ที่หั่นความหนาตามชอบ
  13. พร้อมเสิร์ฟ !

 

 

ซื้อสินค้าในเมนูนี้

 

อ่านต่อ

สเต็กไก่และผักอบ

สเต็กไก่และผักอบ

ไก่คาราเกะกับสลอว์สไตล์ญี่ปุ่น

ไก่คาราเกะกับสลอว์สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมโทการะชิมาโย

buffalo wing blue cheese dip

ปีกบนไก่สไตล์อเมริกันกับดิปบลูชีส