สเต็กไก่และผักอบ​

สเต็กไก่และผักอบ​

วัตถุดิบ

    • 50 กรัม​  กระเทียม ( หั่นบาง​​)

    • 100 กรัม​  หัวหอมใหญ่ (หั่นบาง)​​

    • 1000 กรัม​​  นำมันมะกอก

    • 100 มล  เกลือ

    • 1/2 ช้อนชา​​  พริกไทย

    • 1/2 ช้อนชา​​  พริกไทยดำ

    • 200 กรัม​  บรอกโคลี (ล้างและตัดแต่ง)​​

    • 200 กรัม​ ดอกกะหล่ำปลี (ล้างและตัดแต่ง)​​

    •  น้ำเกรวี่ไก่ ตามที่ต้องการ ​

คำแนะนำในการทำอาหาร

  • ใช้ภาชนะสำหรับเตาอบ ผสมน้ำมันมะกอก หัวหอมใหญ่ กระเทียม เกลือ พริกไทย ดอกกะหล่ำปลี บรอกโคลีเข้าด้วยกัน​
  • วางสเต็กไก่ที่ละลายแล้วลงบนผักโดยตรงและอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20-25 นาที​
  • เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ไก่และเครื่องเคียงที่คุณชื่นชอบ เช่น ขนมปังกรอบ​ พร้อมอร่อยได้ทันที !​