สเต็กไก่และผักอบ
วัตถุดิบ
500 กรัม ไก่ย่างเนื้อนุ่ม
50 กรัม กระเทียม ( หั่นบาง)
100 กรัม หัวหอมใหญ่ (หั่นบาง)
1000 กรัม นำมันมะกอก
100 มล เกลือ
1/2 ช้อนชา พริกไทย
1/2 ช้อนชา พริกไทยดำ
200 กรัม บรอกโคลี (ล้างและตัดแต่ง)
200 กรัม ดอกกะหล่ำปลี (ล้างและตัดแต่ง)
น้ำเกรวี่ไก่ ตามที่ต้องการ
คำแนะนำในการทำอาหาร
- ใช้ภาชนะสำหรับเตาอบ ผสมน้ำมันมะกอก หัวหอมใหญ่ กระเทียม เกลือ พริกไทย ดอกกะหล่ำปลี บรอกโคลีเข้าด้วยกัน
- วางสเต็กไก่ที่ละลายแล้วลงบนผักโดยตรงและอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20-25 นาที
- เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่ไก่และเครื่องเคียงที่คุณชื่นชอบ เช่น ขนมปังกรอบ พร้อมอร่อยได้ทันที !